Quảng cáo trên xe bus là một trong những kênh có khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả tại Việt Nam. Thực tế, 80% người Việt dành nhiều giờ đồng hồ để di chuyển, tham gia giao thông. Kết hợp với tần suất dày đặc của gần 20 triệu chuyến xe bus (theo tổng cục đường bộ Việt Nam, 2019), mở ra một cơ hội tiếp cận vô cùng lớn. Nhưng liệu các doanh nghiệp đã khai thác được hiệu quả của loại hình quảng cáo này? Hãy cùng Onlead tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

1. Vì Sao Nhiều Doanh Nghiệp Chọn Quảng Cáo Trên Xe Bus?

1.1. Khả Năng Lan Tỏa Thương Hiệu Vượt Trội

Quảng cáo xe bus không giới hạn “khán giả” – Có nhiều người thường nghĩ, loại hình quảng cáo này chỉ phù hợp với doanh nghiệp có tệp khách hàng là học sinh, sinh viên. Nhưng không! Đó chỉ là một số lượng nhỏ, ngồi trên xe bus. Thông điệp lớn nhất nằm ngay mặt ngoài của thân xe. Chính vì vậy, đối tượng tiếp cận chính là toàn bộ người đi đường.

quảng cáo trên xe bus

Chỉ có những doanh nghiệp lớn mới đầu tư quảng cáo xe bus – Đây là tâm lý chung của người dùng Việt Nam. Theo đó, chỉ những doanh nghiệp có tiền, có “tiếng” mới chi trả cho hoạt động quảng cáo này. Thực tế, mức giá cho loại quảng cáo này hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa. Việc xuất hiện trên xe bus sẽ đưa bạn lên ngang tầm với các thương hiệu lớn trong mắt người đi đường. Qua đó, nâng tầm uy tín, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

1.2. Khách Hàng Của Bạn Đang Nhìn Xe Bus Mỗi Ngày

Các tuyến xe bus sẽ ngày ngày đi theo một tuyến cố định, lặp đi lặp lại trong khoảng 15-20h trên duy nhất một tuyến phố. Đồng nghĩa, hình ảnh thương hiệu bạn sẽ xuất hiện liên tục trong tầm mắt khách hàng. Dần dần, tạo ra những nhận biết đầu tiên, nhờ vậy những chiến dịch tiếp cận tiếp theo sẽ trở nên đơn giản. Tỷ lệ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn nhờ vậy sẽ tăng lên.

quảng cáo trên xe bus
Thông tin xe bus tại Hà Nội – TpHCM

1.3. Xe Bus Là Một Pano “Di Động” Nổi Bật

So với một tấm Pano “tĩnh” nằm trên các tuyến đường lớn, quảng cáo trên xe bus đích thị là phiên bản “động” trong các khu vực nội thành. Là phương tiện lớn nhất trên các tuyến đường, khó để những người tham gia không nhìn thấy thông điệp, hình ảnh quảng cáo.

quảng cáo trên xe bus

2. Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Xe Bus

Các hình thức quảng cáo trên xe bus khá đa dạng. Mỗi loại đều được thiết kế thông minh, phù hợp với đối tượng tiếp cận mục tiêu.

2.1. Quảng Cáo Trên Thành Xe Bus 

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Hình ảnh gây ấn tượng mạnh, tiếp cận tốt với đối tượng di chuyển gần.

quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo trên thành xe bus

2.2. Quảng Cáo Tràn Kính Xe Bus

Quảng cáo này mới chỉ mới được áp dụng cho các tuyến xe buýt nội thành TP Hồ Chí Minh. Lợi thế diện tích khủng, thoải mái trong việc thể hiện thông điệp thương hiệu.

quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo tràn kính xe bus

2.3. Quảng Cáo Leo Kính Xe Bus

Hình ảnh quảng cáo được thiết kế đẹp mắt, không che hết tầm nhìn của khách đi xe.

quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo leo kính xe buýt

2.4. Quảng Cáo Bên Trong Xe Bus

Hình ảnh quảng cáo được lồng ghép vào tay cầm xe buýt, tiếp cận khách hàng cự ly cực gần.

quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo tay cầm trên xe bus

2.5. Quảng Cáo Nhà Chờ Xe Bus

Đối tượng tiếp cận chủ yếu là học sinh, sinh viên, người đi làm.

quảng cáo trên xe bus
Quảng cáo tại nhà chờ xe bus

3. Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Trên Xe Bus

Tùy vào số lượng xe cũng như thời điểm thuê xe, giá của dịch vụ quảng cáo xe buýt sẽ được điều chỉnh phù hơp. Onlead sẽ tiến hình báo giá với khách hàng trong những bước đầu, ngay sau khi thu thập thông tin. Dưới đây là bảng giá mà quý khách có thể tham khảo.

QC xe buýt
Bảng giá tham khảo dịch vụ quảng cáo xe bus

4. Quảng Cáo Trên Xe Bus Sao Cho Hiệu Quả?

4.1. Số Lượng Xe Bus Tối Thiểu 10 Xe

Để đảm bảo hình ảnh quảng cáo xuất hiện với tần suất cao, lặp đi lặp lại trong tầm mắt của khách hàng, con số 10 xe là một con số vừa đủ. Nếu ngân sách không đủ để thực hiện 10 xe trong 1 năm, doanh nghiệp có thể giảm thời gian ngắn lại để tạo sự bùng nổ. Tuy nhiên, nếu chạy với số lượng ít hơn, khả năng hiệu quả quảng cáo sẽ không như mong đợi.

QC xe buýt

4.2. Lựa Chọn Tuyến Xe Nhắm Thẳng Thị Trường Mục Tiêu

Do đặc thù mỗi xe bus sẽ có một tuyến cố định, doanh nghiệp nên xác định khu vực mục tiêu trước khi tiến hành quảng cáo. Bạn có thể sử dụng bản đồ, vẽ ra những tuyến đường mục tiêu. Khi các tuyến đường của bạn chằng chịt, nối liền nhau, khả năng tiếp cận của bạn cũng được mở rộng.

4.3. Thiết Kế Là Yếu Tố Quan Trọng Để Thu Hút Tầm Nhìn

Nguồn ngân sách mà bạn bỏ ra chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu có một mẫu thiết kế ấn tượng, bắt mắt. Đồng thời, hình ảnh phải thật sống động và rõ ràng nên hạn chế tối đa việc xuất hiện những chữ không cần thiết. Đơn giản vì xe bus chuyển động, người đi đường sẽ không đọc những thông điệp quá dài dòng.

QC xe buýt

5. Quy Trình Triển Khai Quảng Cáo Trên Xe Bus Của Onlead

Dưới đây là quy trình triển khai quảng cáo xe bus gồm 9 bước tại Onlead

Bước 1: Thu Thập thông tin khách hàng: Bao gồm sản phẩm, thời gian thực hiện, mức ngân sách.

Bước 2: Lựa chọn tuyến xe muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Bước 3: Trao đổi chi phí và thống nhất báo giá.

Bước 4: Ký kết hợp đồng: Onlead cam kết hợp đồng rõ ràng, đảm bảo quyền lợi đôi bên.

Bước 5: Khách hàng gửi maquette quảng cáo cho Onlead

Bước 6: Test thử màu và demo mẫu quảng cáo trên xe thật

Bước 7: Nhà quảng cáo kiểm tra và xác nhận bản test màu và demo mẫu quảng cáo

Bước 8: Tiến hành thi công hoàn thiện các mẫu quảng cáo trên toàn bộ số lượng xe.

Bước 9: Hoàn thiện việc nghiệm thu.

Ngoài ra, để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí, Onlead cung cấp các gói dịch vụ đi kèm như thiết kế chụp ảnh, lên ý tưởng, thiết kế maquette.

6. Dịch Vụ Quảng Cáo Trên Xe Bus Tại Onlead

Onlead là đơn vị truyền thông đa kênh, chuyên cung cấp các giải pháp Marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau hơn 5 năm hoạt động, Onlead đã từng triển khai hơn 200 dự án lớn nhỏ. Trong đó, quảng cáo trên xe bus là một trong những niềm tự hào của Onlead khi nhận được sự tin cậy của nhiều đối tác.

Onlead tự tin là công ty hội tụ đầy đủ điều kiện để thực hiện chiến dịch quảng cáo xe buýt cho quý khách hàng. Hiện nay, Onlead đã và đang sở hữu một danh sách dài các đối tác cung cấp. Đồng thời, đã từng hợp tác, có thông tin của hầu hết các tuyến xe bus trọng điểm. Nhất là ở Hà Nội, TpHCM và Đà Nẵng. Dựa vào sự am hiểu thị trường, kinh nghiệm triển khai dự án, đi kèm với đội ngũ đầy sáng tạo. Onlead đảm bảo mang đến những chiến dịch quảng cáo ấn tượng, hiệu quả cao, chi phí hợp lý.

Leave a comment